Giới thiệu về Interntour

Trang chủ ▶ Giới thiệu về Intentour

VỀ INTERNTOUR

Với mong muốn tháo gỡ nút thắt trong mối quan hệ giữa nhà trường – sinh viên – doanh nghiệp, INTERNTOUR ra đời như là một dự án kết hợp giữa học tập thực tế và trải nghiệm môi trường làm việc dành cho sinh viên và đặc biệt là sinh viên thực tập. INTERNTOUR đem lại cho sinh viên cơ hội được định hướng rõ hơn về chuyên ngành mình đang theo đuổi, được giải đáp những thắc mắc để có tầm nhìn đúng đắn hơn thông qua những buổi hội thảo thú vị và gần gũi. INTERNTOUR sẽ giúp sinh viên ôn lại những lý thuyết chuyên ngành, có những trải nghiệm hoạt động thực tế của các xí nghiệp/nhà máy/văn phòng, xây dựng mối quan hệ với bạn bè cùng ngành nghề cũng như những anh chị đã có kinh nghiệm trong doanh nghiệp và đồng thời hoạt động teambuilding của INTERNTOUR mang lại những kỹ năng cần thiết, sinh viên vừa được vui chơi giải trí vừa được giao lưu học hỏi. Từ những hoạt động trên, sinh viên sẽ định hướng thực tập cũng như công việc tương lai tốt hơn, và thiết lập một sự liên kết giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp chặt chẽ hơn.

INTERNTOUR sẽ phát triển quy mô hoạt động của mình ngày càng rộng rãi hơn, nhận được sự ủng hộ của nhà trường, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo cơ hội đưa các bạn sinh viên Việt Nam tham quan, giao lưu, học tập tại các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam Á.

I. ĐỐI TƯỢNG

Sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước, và dự tính mở rộng ra trong khu vực Đông Nam Á.

Đại diện nhà trường tại các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước;

Đại diện doanh nghiệp trên toàn quốc và khu vực Đông Nam Á

II NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình INTERNTOUR bao gồm hai hoạt động chính: Hội thảo Key Station và Chuyến tham quan Interntour tại các doanh nghiệp kết hợp với các điểm đến chúng hành trình.

Điều đặc biệt là:

Chuỗi hội thảo KEY STATION sẽ được thiết kế dưới hình thức một chuyến đi giả tưởng trên xe buýt, các bạn sinh viên sẽ được trực tiếp tham luận về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, những nhu cầu kết nối với môi trường DN để tăng hiệu quả trong học tập, nghiên cứu. Hay thực trạng sinh viên chưa đủ kỹ năng thực tế để đáp ứng điều kiện công việc tương lai. Tùy theo từng nhóm ngành, nghề riêng biệt, nội dung chi tiết của hội thảo sẽ được thiết kế phù hợp với ngành nghề đó.

INTERNTOUR - TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ: được xây dựng sau khi lắng nghe nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên cũng như nhà trường và doanh nghiệp. Ở nội dung này BTC phối hợp cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiến hành chọn lọc các nhà máy, văn phòng, cơ quan phù hợp với yêu cầu trên. Từ đó hướng đến cách giải quyết các vấn đề được đặt ra trong hội thảo, thông qua chuyến tham quan – du lịch thực tế tại các nhà máy, văn phòng, cơ quan, xí nghiệp. Nhằm tạo cho các bạn SV một xu hướng học tập gắn liền với thực tế môi trường công việc nhiều hơn. Có nhiều động lực và mong ước theo đuổi con đường học tập và sự nghiệp của mình hơn.

Dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ từ ban tổ chức, nhà trường, đại diện chủ quản doanh nghiệp sẽ giúp các bạn tìm hiểu môi trường làm việc thực tế sau khi các bạn tốt nghiệp. Và mối liên hệ mật thiết giữa kiến thức lý thuyết nền với ứng dụng thực tiễn.

TEAMBUILDING - ĐIỂM ĐẾN CHUNG HÀNH TRÌNH: Trong chương trình Interntour, ngoài nội dung chính là tham quan và học tập tại nhà máy, văn phòng, cơ quan, sinh viên còn được ghé thăm các địa điểm du lịch, văn hóa, lịch sử nổi tiếng khác nhằm bổ sung thêm những kiến thức, vốn sống xã hội và kỹ năng cần thiết cho công việc, cuộc sống:

Giao lưu kết bạn với sinh viên cùng ngành ở các trường đại học khác nhau.

Rèn luyện các kỹ năng sống thông qua các trò chơi.

  • Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Khả năng xử lý, giải quyết vấn đề.
  • Khả năng quản lý, tổ chức.Tìm hiểu lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh ở địa phương.

Interntour hy vọng sẽ đem lại một làn gió mới trong việc học tập và trải nghiệm thực tế cho cộng đồng sinh viên trong tương lai.


BÌNH LUẬN

Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved