4 kỹ năng làm việc nhóm cần cho cuộc sống
4 kỹ năng làm việc nhóm cần cho cuộc sống

Đăng ngày: 26/09/2017

Làm việc nhóm giúp công việc được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn, tuy nhiên cũng sẽ có không ít những bất đồng khi cùng nhau bắt tay thực hiện công việc. Vì vậy, mỗi người cần phải tập cho mình những kĩ năng làm việc nhóm cần thiết để công việc được thuận lợi, tạo sự gắn kết với mọi người.

Lắng nghe

Khi đưa ra một vấn đề để cả đội cũng nhau thảo luận, một điều không tránh khỏi là sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều và ai cũng sẽ bảo vệ ý kiến cá nhân. Điều này đòi hỏi mọi người cần bình tĩnh lắng nghe ý kiến của nhau, cùng nhau tìm ra giải pháp tối ưu cho vấn đề. Đồng thời, lắng nghe còn giúp các thành viên hiểu nhau hơn, từ đó thuận tiện hơn trong việc hợp tác lâu dài.

 

Trợ giúp và tôn trọng lẫn nhau

Trong công việc, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau là điều cần thiết. Nếu đồng đội của mình gặp khó khăn, hãy sẵn sàng giúp đỡ. Việc này không chỉ giúp mọi chuyện trở nên đơn giản mà còn tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm lại với nhau.

Tôn trọng nhau cũng là một điều cần thiết khi làm việc chung. Một điều bạn nên nhớ là đừng bao giờ cho rằng mình vượt trội hơn người khác và có tâm lý đánh giá thấp người khác.

Có trách nhiệm

Điều tối kị nhất khi làm việc nhóm là đùn đẩy trách nhiệm cho người khác, người ít việc người nhiều việc mà thành tích được tính chung. Điều này làm nảy sinh tâm lý ỷ lại vào người khác, những công việc khó khăn sẽ bị dồn cho trưởng nhóm hoặc một người có năng lực trong nhóm. Đây là vấn đề thường gặp nhất khi làm việc nhóm. Cho nên khi hợp tác cùng người khác, bạn cần có trách nhiệm với phần việc bạn được giao, hãy cố gắng hoàn thành tốt nhất công việc của mình, đừng để ảnh hưởng đến tập thể.

Tin tưởng

Trong bất kì mối quan hệ nào, chữ “tín” cũng là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Làm việc nhóm bắt buộc bạn phải đề xuất ý kiến và thẳng thắn khi thảo luận nên tin tưởng nhau và thoải mái trong việc trao đổi là điều cực kì quan trọng. Môi trường làm việc nhóm hiệu quả là nơi mọi người thoải mái chấp nhận rủi ro hợp lý trong giao tiếp, ủng hộ các quan điểm và thực thi hành động. Các thành viên trong nhóm tin tưởng lẫn nhau và lắng nghe ý kiến của nhau.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved