Tâm sự nhỏ với tuổi trẻ
Tâm sự nhỏ với tuổi trẻ

Đăng ngày: 19/07/2016

Đất nước còn nghèo, mà chỉ lo hưởng thụ, với đi du lịch, các bạn trẻ không lo học hành, chỉ lo đi chơi thì làm sao đất nước khá lên.  Vì vậy "Không phải là hãy xách ba lô lên và đi mà là hãy xách ba lô lên và đi học tập thực tế". Hãy kết hợp giữa du lịch vui chơi giải trí và du lịch hướng đến mục đích học tập phát triển bản thân.

Nếu chỉ thu nhặt kiến thức sách vở trên ghế nhà trường, con đường chỉ từ nhà đến trường và từ trường về nhà thì có khi ta phải trả một cái giá rất cao cho tấm bằng với chất lượng không tương xứng. Sao không thử thay đổi cách học tập lỗi thời ấy, mà hãy tìm kiếm cho mình thêm nhiều cách thức mới, trải nghiệm mới để có lượng kiến thức, vốn sống và kĩ năng tốt nhất hội nhập cùng nề kinh tế của đất nước và thế giới.

Đi là một cách học. Khi đi, ta nhìn những vùng đất mới với ánh mắt rộng mở, đầy háo hức quan sát của kẻ phiêu lưu, nên ta luôn học được nhiều. Thực ra, trong môi trường quen thuộc, mắt ta như bị che bởi một tấm màn vô hình, không thấy được những điều mới lạ ở ngay quanh mình.

Rèn giũa những kỹ năng của mình, cách tìm kiếm thông tin, cách tổ chức và lên kế hoạch, cách giao tiếp với người khác, cách sống tự lập và bảo vệ bản thân. Những bài học là vô giá, những người ta gặp, những câu chuyện ta nghe, những điều mà cuộc sống thực dạy ta sinh động hơn bất kỳ sách vở nào.
 
Đi là một cách để vượt qua sức ỳ của bản thân.Vì rằng thân thể và bộ óc của chúng ta đều là những cơ bắp, chúng sẽ không phát triển nếu ta không sử dụng. Nên mỗi chuyến đi là cơ hội để tận dụng mọi khả năng của mình, phát hiện thêm sự kỳ diệu của năng lực con người. Khi đi, ta hiểu rõ thêm về chính mình và tiến xa hơn trên hành trình tinh thần.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved