Dành cho sinh viên năm cuối: 4 cách làm đẹp CV
Dành cho sinh viên năm cuối: 4 cách làm đẹp CV

Đăng ngày: 08/09/2017

Năm cuối được xem là năm bạn có nhiều trải nghiệm thực tế với công việc nhất, nhưng làm gì để khi viết vào CV nhà tuyển dụng có thể chú ý đến bạn. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

Một kỳ thực tập thành công

Trong xã hội hiện nay, thực tập để có kinh nghiệm làm việc là yêu cầu cần thiết trước khi gia nhập bất cứ một công ty nào. Nhà tuyển dụng thường để ý xem bạn đã thực tập ở vị trí nào, ở đâu và kết quả ra sao. Những nhận xét của nơi bạn thực tập là một cơ sở để đáng tin cậy để nhà tuyển dụng đánh giá bạn. Nếu có một kỳ thực tập thành công, chắn hẳn bạn đã có lợi thế hơn những người đồng trang lứa. Đồng thời, khi thực tập các mối quan hệ của bạn cũng được mở rộng và biết đâu đấy, một cơ hội nghề nghiệp sẽ đến với bạn từ những đồng nghiệp hoặc từ chính công ty bạn thực tập. Cho nên, đừng xem nhẹ kì thực tập cuối khóa này và hãy làm hết sức có thể.

Hoạt động ngoại khóa

Nhiều bạn không quan tâm lắm đến các hoạt động ngoại khóa trong 4 năm đại học, tuy nhiên đây lại là một trong những tiêu chí mà nhà tuyển dụng quan tâm. Trong năm cuối, bạn không phải học quá nhiều môn nên hãy dành ít thời gian tham gia vài hoạt động cộng đồng có ích. Ở các công ty, ngoài mang lại lợi nhuận cho công ty thì lợi ích cộng đồng vẫn là mục tiêu mà nhiều công ty hướng đến, nên việc chọn một người vừa cống hiến được cho công ty vừa nhiệt tình với các hoạt động xã hội sẽ là lựa chọn tối ưu. Ngoài ra, tham gia hoạt động ngoại khóa này còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống. Lợi cả đôi đường, sao lại không thử, nhỉ!

Công việc khác

Đừng nghĩ những công việc part time như nhân viên phục vụ, gia sư, lễ tân…không có giá trị gì khi viết vào CV. Mỗi công việc bạn làm đều mang lại những hiểu biết riêng và kinh nghiệm riêng cho bạn. Đừng ngại công việc bạn làm nhỏ bé và không đúng chuyên ngành, hãy cứ thêm nó vào CV nhé!


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved