Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn
Để ghi điểm với nhà tuyển dụng trước khi phỏng vấn

Đăng ngày: 06/09/2017

Làm thế nào để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ngay khi họ đọc hồ sơ ứng tuyển của bạn? Hãy bỏ túi một số lưu ý dưới đây để ghi điểm với nhà tuyển dụng một cách trọn vẹn.

1. CV chỉn chu

CV (bản tự thuật) là thứ mà bạn gửi đến cho nhà tuyển dụng, nó quyết định xem bạn có được phỏng vấn trực tiếp hay không, nên việc đầu tư tạo một CV hoàn hảo là bước đi thông minh trước khi xin việc. Hiện tại, có rất nhiều website cung cấp những CV được thiết kế sẵn, tuy nhiên nếu bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được nét riêng của bạn thì hãy tự thiết kế CV. Một lưu ý nhỏ là CV không được quá rối rắm, CV đơn giản về bố cục và màu sắc sẽ là một điểm cộng cho bạn. Ngoài ra, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc, kĩ năng và mục tiêu nghề nghiệp...Đặc biệt, hãy chọn một bức ảnh bán thân rõ mặt, thể hiện sự chuyên nghiệp và rạng rỡ để tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng khi cầm CV của bạn.

2. Dọn dẹp Facebook cá nhân

Ở thời đại thông tin như hiện nay, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm hiểu bạn khi xem Facebook, Blog cá nhân của bạn. Họ sẽ đánh giá bạn qua những nội dung bạn đăng hoặc chia sẻ, qua những bức ảnh hay thậm chí là nơi bạn check in. Phát ngôn hay hành động không phù hợp trên facebook nhiều lúc sẽ làm bạn mất đi cơ hội được phỏng vấn, tuyển dụng. Cho nên, hãy dọn “rác” sạch sẽ bạn nhé.

3. Viết thư ngỏ đính kèm

Thư ngỏ là thứ mà rất nhiều người không quan tâm lắm khi gửi CV online, nhưng nó lại là cơ sở để đánh giá mức độ quan tâm của bạn đến công việc ứng tuyển. Một bức thư ngỏ ngắn gọn, truyền đạt đầy đủ thành ý sẽ tạo được sự thu hút với CV của bạn hơn. Bạn nên nhớ, đừng để thư ngỏ hay CV của bạn mắc lỗi sai chính tả hay lỗi diễn đạt, với những nhà tuyển dụng khó tính, đây là lỗi không thể bỏ qua được.

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved