Đừng chết khi bạn mới 25 tuổi
Đừng chết khi bạn mới 25 tuổi

Đăng ngày: 31/08/2017

                   “Most people die at 25 and aren’t buried until they’re 75”

                                                                                                            (Benjamin Franklin)

Tạm hiểu là “Nhiều người chết từ năm 25 tuổi, và mãi đến năm 75 tuổi mới được chôn cất”.

Sinh mệnh của mỗi người đều được cấu tạo bởi 2 phần là thể xác và tâm hồn. Khi một trong 2 cái chết đi đồng nghĩa với việc bạn đã chết. Điều mà ông Franklin muốn nói đến ở đây chính là cái chết về mặt tâm hồn khi chúng ta bước sang tuổi trưởng thành. Nghe có vẻ phi lý thật nhưng nó lại hoàn toàn hợp lý.

Chúng ta sinh ra và lớn lên với một bộ não hoàn thiện, chứa tới 100 tỉ norron thần kinh. Một con số thật đáng kinh ngạc phải không? Nhưng điều đáng kinh ngạc hơn là khi não con người càng thông minh thì nó càng trở nên bảo thủ và cố chấp hơn. Khi còn nhỏ, chúng ta mong muốn được học mọi thứ nhưng lớn lên chúng ta lại muốn dừng lại bởi: “tôi học đủ rồi”, “tôi biết mọi thứ rồi”, “I don’t care”.Và khi điều đó đến, chia buồn với bạn là bạn đã chết lâm sàn về mặt nhận thức bởi bạn đã từ chối mọi sự thay đổi trong suy nghĩ, sự mới mẻ trong cuốc sống, bạn đã tự mình nhốt chính mình trong chiếc cũi nhận thức khép kín. Ở cái tuổi trưởng thành đáng lý ra chúng ta phải khám phá nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn thì chúng ta lại đang  tự mình kìm hãm sự phát triển của bản thân.

Bạn muốn tự giết chết chính mình? Hay muốn sống một cuộc sống đúng nghĩa và trọn vẹn? Nếu bạn không muốn chết ở độ tuổi 25 - tôi sẽ bật mí cho bạn một vài bí quyết đơn giản sau:

Hãy nghĩ thoáng ra!

Để nghĩ thoáng cách đơn giản nhất là bạn hãy đi thật xa, hãy chạy trốn khỏi miền đất đã trói buộc bạn, hãy để đôi chân của bạn bước đến những vùng đất mới. Ở đó bạn sẽ tìm thấy sự mới mẻ, thích thú và điều nó sẽ kích thích bạn học hỏi nhiều thứ hơn. Bởi khi sống ở đâu quá lâu bạn sẽ cảm thấy mình biết mọi thứ, hiểu mọi cái và tự coi mình bá đạo mọi cái rồi. Chỉ có đi xa là cách nhanh nhất giúp bạn thấy rõ mình còn thiếu nhiều thứ và cần học hỏi.

Hãy nghĩ lớn ra!
Đừng chỉ nghĩ về những gì đang diễn ra, mà hãy nghĩ đến cả những điều bạn chưa thấy bao giờ. Hãy dồn sức tập trung để nhìn về nơi bạn muốn đến chứ đừng nhìn vào nơi bạn đang sống. Ngày hôm nay có thể bạn đang đứng ở đây, nhưng bạn phải nghĩ cho 3 năm,5 năm, 10 năm nữa bạn sẽ trở thành một con người có tầm vóc lớn hơn, thu nhập cao hơn và hạnh phúc nhiều hơn.

Nếu chưa biết cách nghĩ lớn thì hãy gặp những con người nghĩ lớn, hãy đọc những quyển sách viễn tưởng, đọc những bài viết dự báo về tương lai, tập trung tưởng tượng và trên hết phải luôn nhớ một điều là “ không có giới hạn cho bất kỳ ước mơ nào”.

Hãy nghĩ khác!

Đơn giản là bạn phải biết rằng luôn có những giải pháp tốt hơn cho mọi vấn đề trong cuộc sống bởi chúng ta đang sống trong một xã hội tiến hóa không ngừng.Vì thế đừng giới hạn cho những lối suy nghĩ rập khuôn.Trước mọi sự việc – dù là thành quả rực rỡ hay những thất bại đắng cay, hãy luôn đặt câu hỏi: có cách nào khác để kết quả tốt hơn? Với câu hỏi này, bạn sẽ bước vào cuộc chinh phục đầy hứng khởi để khám phá và tận hưởng cuộc sống kỳ diệu này.

Và cuối cùng “Hãy làm đi đừng có đọc nữa”. Chỉ có thực hành vào cuộc sống thì những gì bạn đọc hôm nay mới thật sự có giá trị. Hãy nhấc mông lên, làm ngay đi đừng chờ đợi nữa không có ai giúp bạn đâu và sẽ chẳng có gì thay đổi đâu.

 

 .

 

 

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved