F5 bản thân trước khi bước vào kì thực tập
F5 bản thân trước khi bước vào kì thực tập

Đăng ngày: 13/09/2017

Bước chân vào môi trường công sở đồng nghĩa với việc bạn phải tự thay đổi mình để thích ứng. Có những thói quen nên duy trì nhưng cũng có khá nhiều thứ cần xem xét lại, cho nên F5 mọi thứ khi trước khi lao vào “cuộc chiến” là điều cần thiết.

Style ăn mặc

Thiếu sót lớn nhất của sinh viên khi thực tập là không chú trọng đến vẻ bề ngoài khi bước vào công ty. Rất nhiều bạn mang “phong cách sinh viên” đến văn phòng, bạn thích mặc quần jean, áo phông, đi giày bata...điều này không có gì là xấu, nhưng nó không ăn nhập tí nào với môi trường công sở. Bạn cần có những bộ cánh lịch sự và chỉn chu phù hợp hơn với tính chất công việc đang làm. Ăn mặc phù hợp là cách đầu tiên để hòa nhập tốt hơn với văn hóa công ty, thể hiện sự nghiêm túc của bạn trong công việc.

Thái độ

Biểu hiện khi làm việc là cái rõ ràng nhất để sếp đánh giá năng lực của bạn. Có thể bạn không quá giỏi về mặt chuyên môn nhưng bạn có một thái độ tốt trong công việc, ồ vâng, đây là điểm cộng hoàn hảo cho bạn. Cái cách bạn tập trung vào công vi, xử lý tình huống...tất cả phản ánh suy nghĩ và con người bạn. Hãy thể hiện tốt nhất những phẩm chất mà bạn có và nghiêm túc với công việc mình làm, dù được giao bất cứ công việc nào đi chăng nữa, bạn vẫn có thể hoàn thành tốt.

Giờ cao su

Đây là vấn đề không của riêng ai, nếu bạn đang mắc tật xấu này thì phải sửa ngay lập tức. Bạn đi thực tập tức là bạn đóng góp giá trị để phát triển công ty chứ không đơn giản là kiếm kinh nghiệm bản thân. Tuân thủ đúng giờ với tác phong chuyên nghiệp không chỉ tạo thiện cảm cho người khác mà còn hình thành thói quen tốt cho bạn.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là nỗi ám ảnh của nhiều sinh viên. Khi đi học, nhiều bạn sống khá khép kín và chỉ chăm chú vào sách vở, không tham gia hoạt động của khoa, của trường, dần dần sinh ra chứng ngại giao tiếp với người khác. Điều đầu tiên là bạn phải học cách bắt chuyện với mọi người, nói về những gì bạn và họ quan tâm, tìm ra điểm chung giữa mình và người khác. Tiếp theo là cần phải khéo léo trong cách ứng xử, nói ngắn gọn, đúng trọng tâm vấn đề và không bao giờ được quên “cảm ơn” và “xin lỗi” nếu cần thiết.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved