Học đại học như thế nào để tránh thất nghiệp khi ra trường?
Học đại học như thế nào để tránh thất nghiệp khi ra trường?

Đăng ngày: 18/09/2017

Đầu tư thời gian, công sức vào việc học nhưng không phải ai tốt nghiệp cũng có được việc làm. Phải học làm sao, như thế nào để ra trường có việc làm đúng ngành là điều không phải ai cũng biết.

Tập trung

Môi trường đại học thường không bắt buộc bạn có mặt đầy đủ trên lớp nên nhiều bạn không có khái niệm đi học đều khi vào đại học. Điều này yêu cầu bạn phải tập tính tự giác cao để tránh tình trạng cúp học không lý do. Mỗi tân sinh viên khi bước chân vào đại học cần phải xác định rõ mục tiêu và ưu tiên số 1 của mình khi là đi học. Tập trung và cố gắng hoàn thành mục tiêu đề ra sẽ giúp bạn bước đầu để học tốt và không phải hối tiếc về sau.

Trau dồi ngoại ngữ

Thời đại ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố cực kì quan trọng dù là tân sinh viên hay sinh viên đã ra trường. Mỗi sinh viên cần ý thức được tầm quan trọng của nó. Đầu tư thời gian để học thêm một hay nhiều ngoại ngữ luôn là điều cần thiết. Khi ra trường, bạn sẽ hiểu rằng nếu không nắm trong tay một ngoại ngữ nào thì bạn sẽ bị "đào thải", cơ hội tìm việc của bạn sẽ ít đi rất nhiều. Với thực tiễn đó, không ít bạn kêu than, biết thế trước kia cố gắng học tiếng Anh, tiếng Trung… Để không muốn gặp phải trường hợp tương tự, ngay từ bây giờ sinh viên hãy nghiêm túc bắt tay vào việc học thêm ngoại ngữ thôi!

Đi thực tế để trải nghiệm những kiến thức đã học

Đừng để kiến thức học được nằm một chỗ hay chỉ chăm chăm học chỉ để ôn thi, xong để đấy. Nếu có thể, hãy đi thực tế để trải nghiệm để bạn có thể hiểu rõ hơn và kiến thức sẽ sâu hơn so với việc chỉ học trên sách vở.

Việc đi thực tế này sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành học của bạn. Ví như bạn học du lịch thì trong quá trình học tập hoặc làm thêm ắt hẳn bạn sẽ có những chuyến đi đến những vùng đất mới tìm hiểu thêm về văn hóa, địa lý vùng miền... Hay như ngành sư phạm, bạn hoàn toàn có thể tham gia những chuyến đi thiện nguyện để có cơ hội giảng dạy các em nhỏ. Điều này vừa giúp bạn có cơ hội thực hành những điều đã học, vừa khiến bạn yêu nghề nhiều hơn...


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved