Làm trái nghề: Nỗi khổ không của riêng ai
Làm trái nghề: Nỗi khổ không của riêng ai

Đăng ngày: 18/09/2017

Tìm được một công việc đúng với chuyên ngành mình học là mong muốn của bất kì sinh viên nào sau khi ra trường. Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy không phải ai tốt nghiệp cũng có thể tìm được một công việc như ý muốn. Có rất nhiều bạn sẵn sàng làm trái nghề để chờ đợi thời cơ. Vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Học và làm: khác nhau một trời một vực

Học công nghệ thực phẩm đi làm quay phim, học công nghệ thông tin đi làm quản lí nhà máy...đây là chuyện thường ngày, không ai còn quá ngạc nhiên khi nghe đến. Phần lớn sinh viên ra trường đều gặp khó khăn khi tìm công việc liên quan đến chuyên ngành mình học nên vì nhiều lý do, họ sẵn sàng đi làm một công việc khác để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Nhiều sinh viên làm trái nghề chỉ vì bất đắc dĩ, nhưng lâu dần họ làm quen việc và gắn bó với công việc đó. Tuy nhiên, một bộ phận còn lại sau khi làm trái ngành họ lại tìm được công việc tốt, hoàn toàn phù hợp với chuyên môn. Vì thế thay vì ngồi chờ một công việc đúng với mong muốn hãy làm một công việc bất kì, công việc này không những sẽ giúp bạn có tiền lo cho cuộc sống trong thời gian tìm việc mà còn giúp bạn có thêm kinh nghiệm sống.

Lưu ý khi làm trái nghề

Đi làm trái nghề để có thu nhập, tích lũy kĩ năng sống là điều cần thiết. Nhưng bạn đừng quên rằng mục đích của mình khi làm trái nghề vẫn là để tìm được công việc mình mong muốn. Đây chỉ là giải pháp mang tính tình thế, không nên tự hài lòng rồi sa đà vào công việc này. Nhiều bạn cho rằng làm gì cũng được, miễn là có tiền là được, nhưng để trở thành một người thành công thì công việc phù hợp là một điều không thể thiếu. Một điều bạn cần nhớ là làm việc trái nghề không có gì xấu, miễn là công việc lương thiện. Trong thời gian đó, bạn có thể tự tìm cho mình những cơ hội công việc phù hợp hơn, cơ hội đang chờ bạn nắm bắt, đừng bỏ lỡ.


 

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved