Những điều tân sinh viên cần biết khi học đại học
Những điều tân sinh viên cần biết khi học đại học

Đăng ngày: 22/09/2017

Bước chân vào đại học nhiều bạn không tưởng tượng nỗi những khó khăn cho tới khi phải đối mặt. Nhưng không sao, chỉ cần bạn dám đối diện và vượt qua, mọi chuyện rồi sẽ ổn.

Học cách chấp nhận điểm số

Điểm là một phần không thể thiếu khi đánh giá khả năng của sinh viên, tuy nhiên, điểm số ở đại học không phải là tất cả. Nhiều bạn tỏ ra hoang mang khi nhận được những con điểm “không như là mơ” ở đại học, nhưng đây là điều khá bình thường. Ở đại học, giảng viên có cách đánh giá sinh viên khác với cấp 3, không phải chỉ chăm chăm học thuộc bài là có thể đạt điểm tốt. Nên đừng quá bi quan về điểm số.

Ngoài ra, ở đại học cũng có nhiều hoạt động đội nhóm, câu lạc bộ khá thú vị, chính vì vậy đừng bỏ qua. Đây là môi trường tốt để các bạn trau dồi thêm những kĩ năng cá nhân, phát triển toàn diện.

Học cách quản lí thời gian

Sắp xếp và sử dụng thời gian một cách hợp lí là điều các bạn phải học khi đi học đại học. Hãy thiết lập một thời gian biểu phù hợp với lịch học và những hoạt động hàng ngày, đảm bảo thực hiện đúng để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Bạn không cần phải dùng tất cả thời gian của mình vào việc học vì cố gắng ép mình quá sẽ không hiệu quả. Tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh sẽ làm cho bạn thoải mái sau những giờ học căng thẳng và học tập hiệu quả hơn.

Học cách chấp nhận thay đổi

Bỡ ngỡ khi bước vào môi trường mới là điều ai cũng trải qua khi tiếp xúc với môi trường đại học. Nhưng mọi thứ không đáng sợ như bạn nghĩ đâu, chỉ cần có thời gian thích ứng mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đấy. Giải quyết từng chút một, đừng nản lòng và bi quan trước những khó khăn gặp phải, dần dần bạn sẽ biết cách đối diện với nó. Đón nhận mọi chuyện bằng tâm lý lạc quan thoải mái nhất sẽ khiến bạn chấp nhận và giải quyết vấn đề nhanh gọn hơn đấy.

Học cách nắm bắt cơ hội

Khi cơ hội đến, đừng ngại ngần mà bỏ qua nó, hãy biết nắm bắt. Cơ hội ở xung quanh chúng ta, khác nhau ở chỗ bạn có dám nắm lấy nó hay không. Đừng sợ hãi bất cứ điều gì, cứ thử, nếu không thành công bạn cũng sẽ học được nhiều điều quý giá. Sống hết mình và vượt thoát ra khỏi vùng an toàn để thử sức với những điều mới mẻ, đây là tâm thế cần có khi trở thành tân sinh viên.

 

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved