Sinh viên ra trường không có việc làm
Sinh viên ra trường không có việc làm

Đăng ngày: 26/07/2016

Như ta đã biết, nếu chỉ biết học lý thuyết mà không hề biết đến thực hành thì những lý thuyết ta học cũng chỉ là những tri thức chết, chúng không có tác dụng đối với đời sống. Làm cho chúng ta trở nên thụ động trong công việc và cũng có thể trở nên thừa thãi cho xã hội khi không biết vận dụng lí thuyết- những gì chúng ta đã được học vào thực tế thì sẽ không mang lại lợi ích gì cho xã hội.

Đó là trường hợp nhiều học sinh, sinh viên đạt kết quả học tập rất cao nhưng hoàn toàn không có kĩ năng sống thực tế. Có những sinh viên ra trường với tấm bằng Đạo học loại Khá, Giỏi nhưng không xin được việc làm. Hoặc chính họ cũng không tự định hướng được cho mình một công việc phù hợp với bản thân. Vì trong quá trình học tập tại ghế nhà trường, họ chỉ biết có học và học. Gần như, sinh viên bị thụ động trong việc trao dồi cho mình những kĩ năng, những tình huống thực tế cho bản thân. Lười vận động là căn bệnh chung của đa số sinh viên Việt Nam hiện nay.

Một sự thật đáng phũ phàng nữa là sinh viên sau 4 năm Đại học nhưng cách viết một lá thư xin việc, một bảng CV hoàn chỉnh…cũng không được. Những kĩ năng cơ bản để nhà tuyển dụng có thể chú ý đến trước khi biết được trình độ học vấn của người xin việc tới đâu, biết được kiến thức chuyên ngành đến đâu. Chính vì những thiếu sót đó mà sinh viên đã không có được công việc sau khi ra trường.

Nguồn: Tổng hợp


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved