Sinh viên sợ gì khi đi thực tập?
Sinh viên sợ gì khi đi thực tập?

Đăng ngày: 13/09/2017

Để tìm được một nơi thực tập phù hợp đã khó, để phát huy hết năng lực bản thân càng khó hơn. Bước vào một môi trường mới mẻ nhiều bạn sinh viên không khỏi bỡ ngỡ và cảm thấy lo sợ, dưới đây là 4 nỗi lo sợ thường gặp nhất của các bạn.

1: Không biết thực tập ở đâu

Hiện nay, hầu hết trường cao đẳng, đại học đều tự liên hệ nơi thực tập cho sinh viên. Nhưng nhiều lúc, khi bước vào thực tập rồi sinh viên lại thấy mình không phù hợp với nơi thực tập. Thậm chí, nhiều bạn đã thay đổi rất nhiều nơi thực tập vì không xác định được nơi phù hợp.

Trên thực tế, dành thời gian tham khảo về công việc và địa điểm sẽ thực tập là một điều không bao giờ thừa. Nắm vững được yêu cầu nghề nghiệp, kĩ năng cần có là bạn đã đến gần hơn với kì thực tập thành công rồi.

2. Hụt hẫng vì thực tế khác xa với lý thuyết

Phần lớn những điều bạn học được ở giảng đường không thể áp dụng vào thực tế, đây là điều làm các thực tập sinh bối rối. Nhiều bạn hoang mang không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào, ra sao. Thực tập giúp hoàn thiện kĩ năng cho bạn nhưng nó cũng chứng minh cho bạn thấy thực tế khắc nghiệt như thế nào. Nhưng cũng đừng vì vậy mà coi thường những lý thuyết trên sách vở vì nó sẽ là nền tảng để giúp bạn nắm bắt rõ vấn đề hơn khi tiếp cận thực tiễn.

3. Áp lực về thời gian

Khi còn đi học bạn có toàn quyền sử dụng thời gian vào bất cứ chuyện gì bạn muốn, nên việc thay đổi giờ giấc theo nhịp sống công sở là một chuyện không hề đơn giản. Đi làm cũng có nghĩa bạn phải tuân thủ theo những quy định về thời gian mà nơi làm việc đưa ra. Việc điều chỉnh thời gian biểu sao cho hợp lý là điều nên làm để tránh những phiền phức xảy ra và giúp bạn hình thành tác phong chuyên nghiệp khi đi làm sau này.

4. Lương

Nhiều công ty hiện nay không trả lương cho sinh viên khi đi thực tập nữa mà họ chỉ trợ cấp chi phí xăng xe đi lại. Điều này gây khó khăn cho nhiều bạn khi vừa phải đi học vừa phải thực tập mà lại không có thu nhập. Với một số ngành nghề như mỹ thuật, thiết kế…các bạn phải tự bỏ tiền túi ra để mua vật liệu, màu, bút…để phục vụ cho kì thực tập và hầu hết chúng điều rất đắt đỏ. Nên vấn đề thực tập không lương trở thành nỗi boăn khoăn của nhiều bạn trẻ. Họ thường sẽ tìm kiếm nơi thực tập vừa có lương vừa có môi trường học hỏi tốt, tuy nhiên đây là bài toán không phải ai cũng làm được.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved