Tấm gương đạt học bổng quốc tế
Tấm gương đạt học bổng quốc tế

Đăng ngày: 29/07/2016

Thanh Vũ – Học bổng Tiến sĩ toàn phần Harvard và 7 trường danh tiếng Mỹ

Vượt qua hàng trăm đối thủ, Châu Thanh Vũ (SN 1992) - chàng trai quê Ninh Thuận trở thành 1 trong 33 ứng viên (trên tổng số khoảng 800 hồ sơ ứng tuyển) giành được học bổng tiến sĩ kinh tế toàn phần 5 năm (79.000 USD/năm) tại ĐH Harvard danh tiếng.

Không những vậy, Thanh Vũ tiếp tục hứng “mưa” học bổng tiến sĩ từ 7 trường được xếp hạng cao nhất về môn kinh tế của Mỹ và thế giới. gồm: Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ĐH Princeton, ĐH Stanford, ĐH Chicago, ĐH Yale, ĐH Columbia và ĐH Minnesota.

Quang Thông – Học bổng Tiến sĩ Vật lý toàn phần 5 trường ĐH tốt nhất thế giới

Nguyễn Quang Thông nhận tin vui từ 5 trường ĐH hàng đầu Mỹ và thế giới là Học viện công nghệ Caltech, ĐH Columbia, ĐH Michigan, ĐH Illinois và ĐH Maryland. Cả 5 trường đều cấp học bổng tiến sĩ Vật lý toàn phần cho Nguyễn Quang Thông với trị giá tương đương nhau (khoảng 8,6 tỉ đồng cho 5 năm).

Trong đó, không thể không nhắc đến tên tuổi “đình đám” nhất thế giới - Viện công nghệ California (Caltech) - Califonia Institute of Technology. Ngôi trường này liên tục giữ vị trí quán quân quân bảng xếp hạng các trường ĐH tốt nhất thế giới theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education – Anh (thứ 8 thế giới theo U.S.News & World Report - Mỹ) trong nhiều năm qua; hay ĐH Columbia xếp thứ 10 thế giới (thứ 4 trường ĐH tốt nhất Mỹ theo U.S.News & World Report); ĐH Michigan (thứ 23 thế giới)…

Ngô Di Lân – Học bổng Tiến sĩ toàn phần ĐH Brandeis năm 20 tuổi

Ngô Di Lân (SN 1994) là du học sinh tại University College Maastricht, Hà Lan. Chàng trai này cao 1m80, sở hữu gương mặt điển trai và hàng loạt thành tích khiến bạn trẻ ngưỡng mộ.

Chàng du học sinh điển trai với nhiều giải thưởng hùng biện và thể thao, từng gây chú ý với bức thư gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục đã được ĐH Brandeis, bang Massachussetts, Mỹ cấp học bổng Tiến sĩ toàn phần (45.000 USD/năm) vào tháng 2/2015. Được biết, mỗi năm ĐH Brandeis chỉ cấp 2 - 5 học bổng cho những ứng viên xuất sắc nhất.

Trường Nam – Chàng trai Hà Tĩnh đầu tiên giành học bổng ĐH Havard

Với điểm sát hạch tuyệt đối 2.400, điểm Tiếng Anh TOEFL 111/120 điểm, Nguyễn Huy Trường Nam đã giành học bổng toàn phần toàn phần trị giá 69.000 USD/năm của Đại học Harvard danh tiếng với chuyên ngành lập trình và học bổng từ 3 trường uy tín hàng đầu thế giới khác là Princeton, Columbia và Caltech.

Trước đó, Nam đã đạt hơn 100 giải thưởng trong suốt quá trình học phổ thông, trong đó có những giải thưởng lớn như giải lập trình mở rộng khối các nước thuộc Liên Xô cũ, giải Toán toàn Nga và là một trong những học sinh xuất sắc nhất hệ chuyên Đại học Tổng hợp Lomonoxop, trường Đại học số 1 nước Nga.


Thạch Thảo – Học bổng 5,7 tỉ đồng đến ĐH Stanford danh tiếng

Vóc dáng mảnh dẻ, Nguyễn Thị Thạch Thảo (SN 1996) khiến nhiều người ấn tượng với những thành tích em đạt được. Cô gái “bé hạt tiêu” đã giành học bổng toàn phần trị giá 260.000 USD/ 4 năm (khoảng 5,7 tỉ đồng) đến ĐH Stanford, Mỹ khóa học 2015-2019.

Năm 2015, Đại học Stanford đứng đầu danh sách 10 trường đại học đáng mơ ước nhất trong năm 2015 theo khảo sát và xếp hạng của Princeton Review dựa trên sự bình chọn của cả phụ huynh và học sinh. Đại học Harvard và Princeton theo sau lần lượt ở vị trí thứ 2 và thứ 3.


Đinh Nho Minh – Học bổng hơn 4,7 tỷ đồng từ ĐH Tufts

Thay vì nộp hồ sơ học bổng vào năm lớp 12, khi là năm nhất ĐH Ngoại thương, Hà Nội, Nho Minh mới bắt đầu. Chiến thuật “gap year” (năm chuyển tiếp) này giúp cậu có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ và xác định được mục tiêu của bản thân, song rủi ro luôn đi kèm. Anh chàng đạt 8.0 IELTS. Điểm SAT đạt 2270; đặc biệt điểm số môn Toán và Lý đều đạt tuyệt đối (SAT II: Toán 800/800, Lý 800/800).

Đinh Nho Minh (SN 1996) giành suất học bổng “khủng” đến ĐH Tuft, Mỹ của Đinh Nho Minh trị giá tới 220.000 USD/4 năm. Anh chàng mong muốn tương lai được về làm trong Bộ Ngoại giao Việt Nam để áp dụng những kiến thức ngành Quan hệ Quốc tế đã học một cách có ích.

Trần Thị Diệu Liên – Học bổng 7 tỷ đồng của trường Đại học Harvard

Cô nữ sinh 19 tuổi này đã cố gắng với hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn. Nhưng với Diệu Liên, đơn giản là nếu muốn, điều kiện thế nào bạn cũng vẫn có thể học tập tốt!

Những ngày qua, cái tên Trần Thị Diệu Liên bỗng được các bạn trẻ nhắc đến nhiều hơn, với sự ngưỡng mộ và lòng cảm phục nhiệt thành dành cho nghị lực của cô gái phi thuờng này.

Ai cũng biết Diệu Liên – cô gái sinh năm 1997 - cựu học sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP. HCM đã xuất sắc nhận được học bổng 7 tỷ đồng của trường Đại học danh tiếng Harvard. Nhưng điều khiến nhiều thế hệ sinh viên nể phục có lẽ vì hoàn cảnh gia đình của Liên: bạn là con của người mẹ lao công và người cha làm biển quảng cáo ở Sài Gòn.

 

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved