Tâm thư của một cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn
Tâm thư của một cựu sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn

Đăng ngày: 31/08/2017

Dưới đây là một chia sẻ rất thực tế của một cô gái tên Thảo, hiện đang là một chuyên viên thiết kế rất tiềm năng. Nhiều người nghĩ rằng, Thảo học chuyên ngành thiết kế hoặc đồ hoạ, tuy nhiên, bất ngờ hơn Thảo lại là cựu sinh viên của ngành Quản trị khách sạn - ngành học mà chẳng liên quan gì đến công việc của Thảo đang làm. Vậy, việc Thảo chọn học ngành Quản trị khách sạn hay đang làm chuyên viên thiết kế, đâu là sự lựa chọn đúng đắn? Và nếu Thảo có cơ hội quay ngược về quá khứ, Thảo sẽ lựa chọn như thế nào?

Những dòng chia sẽ dưới đây vẫn giữ nguyên bản như trên facebook:

GỬI CÁC BẠN SINH VIÊN 
" Lúc tôi còn nhỏ tôi ước mơ trở thành một nhà thiết kế thời trang, tôi cũng không biết mình có ước mơ đó như thế nào nữa ? 
Chắc có lẽ nó xuất phát từ khi tôi biết chơi búp bê, khi tôi đi xin những miếng vải vụn của cô hàng xóm hay ngay cả khi lấy quần áo cũ của mình cắt ra để làm đồ cho búp bê nữa chứ. Rồi có lúc rãnh lắm vẽ vời đủ thú, chỉ thích vẽ quần áo mà chẳng biết vẽ người đâu, mắt mũi miệng vẽ như con ngườii hành tinh nào bước xuống trái đất vậy đó... Thật kinh khủng hichic... rồi tôi thường hay xem những chương trình thời trang trên tv, tình cờ xem thấy có chương trình của nhà tạo mẫu mà quên tên mất rồi , cô ấy học trường đại học bách khoa rất nổi tiếng với thời trang trong nước và nước ngoài, từ đó tôi mong ước được học trường bách khoa và được nổi tiếng giống như cô đó. Thật Ngưỡng mộ... !
Đúng là tuổi trẻ nhiều mơ mộng và nhiều sự sai sót khi tôi học sai ngành tôi yêu thích , đến lúc ra trường tôi cũng rất hoang mang về công việc mà có thể nói rằng tôi ghét nó lắm...( chịu đựng 4 năm cũng hay nhỉ hihi). Tôi quyết định làm trái ngành , đúng là cái duyên và sự may mắn, công việc tôi đang làm không phải 100% nhưng cũng khá phù hợp với sở thích của tôi. ahihi...
Định hướng rất quan trọng, trước hết khi chọn ngành mình theo học thì nên nghĩ kĩ rằng mình thích cái gì và khả năng của mình là gì, chứ không phải xã hội cần gì. Xã hội ngày nay đúng là đang hit ngành marketing online, nhưng khả năng bẩm sinh của bạn là vẽ vời mà, là học toán và rất nhạy con số mà , là chơi bóng đá rất siêu mà... 
Vậy tại sao bạn không theo đuổi nó ?
Lời khuyên chân thành cho những ai sắp, đang và sẽ trở thành SV, các bạn nên có sự lựa chọn đúng đắn nhất để không phải đi lại từ đầu và tốn nhiều thời gian và công sức như tôi. Sai ngành chính là rào cản lớn nhất cho tương lai bạn... hãy phá vỡ rào cản ấy để đạt được SUCESS nhé !"

Lời cảnh tỉnh đối với các bạn sinh viên

Rất nhiều sinh viên chỉ quan niệm rằng, bằng đại học chính là "vé thông hành" để sinh viên có thể bước ra ngoài môi trường doanh nghiệp mà không quan tâm rằng, mình sẽ làm được gì, công việc thế nào với vốn kiến thức mà mình đã học hoặc có đảm bảo rằng mình sẽ yêu thích công việc đó không. Vì thế có rất nhiều sinh viên làm trái chuyên nghành như Thảo, tuy nhiên chỉ có số ít là thành công.

Điều quan trọng nhất để các bạn sinh viên không phải vướng vào thực trạng đó, là hãy tự nhìn vào bản thân các bạn. Hãy theo đuổi đam mê và sở trường của các bạn, mà những đam mê và sở trường đó có thể giúp bạn phát triển được bản thân và sự nghiệp của mình. Không nên dựa vào một điều viễn vông thiển cận nào đó, hoặc nhìn thấy trước mắt bạn những xu hướng công việc đang hot trên xã hội mà bạn cứ lao đầu vào để mất thời gian và công sức vì nó mà chính khả năng của bạn không làm được điều đó. Đó thật sai lầm, vì thế nên xác định được bạn là ai, bạn khác người ta chỗ nào,... chính là sở trường và đam mê đó của bạn.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved