Tân sinh viên có tâm lý ngại học: lý do vì sao?
Tân sinh viên có tâm lý ngại học: lý do vì sao?

Đăng ngày: 23/09/2017

Rất nhiều sinh viên năm nhất khi bước chân vào đại học đều có suy nghĩ coi nhẹ việc học, mình có vô số thời gian nên cứ từ từ học, chẳng việc gì phải vội vàng. Đây là tâm lý chung và trở thành lý do biện hộ cho sự lười học của họ.

Tâm lý: “Mình là sinh viên năm nhất”

Bạn cho rằng là sinh viên năm nhất bạn còn vô khối thời gian để học nên thoải mái với bản thân, chơi bời một thời gian cũng không vấn đề gì. Suy nghĩ này rất phổ biến trong đại đa số sinh viên, nó khiến bạn không chỉ tốn thời gian, tiền bạc vô ích mà còn làm việc học của bạn chậm trễ. Học hành chăm chỉ ngay từ học kì đầu tiên giúp bạn có được sự hứng thú trong công việc, từ đó tạo động lực cho việc học tập sau này.

Bắt đầu cuộc sống “quá tự do”

Là sinh viên bạn không cần đi học đầy đủ, giảng viên không điểm danh, nghỉ học không bị báo cáo với phụ huynh...tất cả những lý do này khiến cuộc sống của bạn trở nên “hết sức tươi đẹp”. Tuy nhiên, nếu bạn không tự giác và kỉ luật với chính bản thân mình, bạn sẽ có tâm lý cúp học không vì lý do gì cả. Cuộc sống thoải mái thời sinh viên là một trải nghiêm tuyệt vời nhưng đừng để nó cuốn bạn vào lối sống vô kỉ luật. Dù bạn là tân sinh viên hay sinh viên năm 3 năm 4, đừng bao giờ buông thả bản thân để sau này phải hối tiếc.

Không có mục tiêu học tập cụ thể

Muốn làm tốt bất cứ chuyện gì cũng cần có mục tiêu cụ thể, việc học cũng vậy. Tân sinh viên mới bước chân vào môi trường mới, nhiều bỡ ngỡ nên nhất thời không xác định được hướng đi đúng đắn. Lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng những mục tiêu cho việc học sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về những việc nên làm khi bắt đầu đời sống sinh viên.

Mải mê với công việc tình nguyện

Hoạt động ngoại khóa là một phần không thể thiếu với sinh viên. Đại học là môi trường tốt để tham gia những hoạt động tình nguyện, thiện nguyện vì cộng đồng. Bất kì ai cũng nhận ra được cái lợi của hoạt động này, tuy nhiên việc dành quá nhiều thời gian tham gia các hoạt động này lại khiến cho việc học bị chi phối. Chính vì vậy, cân bằng giữa việc học và tình nguyện là điều nên làm.

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved