Thất bại khi thực tập vì những lý do khó đỡ
Thất bại khi thực tập vì những lý do khó đỡ

Đăng ngày: 09/09/2017

Không phải tất cả sinh viên khi đi thực tập đều mắc phải những lỗi dưới đây. Nhưng nếu đang có một kỳ thực tập “không như là mơ” thì hãy xem xét lại xem mình trước nhé!

Tư tưởng muôn thuở: chỉ là thực tập thôi

Nếu đang có suy nghĩ này thì đây là nguyên nhân khiến bạn không học được gì khi thực tập. Nhiều sinh viên cho rằng thực tập chỉ đơn thuần là làm cho xong chương trình học để ra trường thay vì xem đây là một cơ hội để cọ xát và học tập từ thực tế. Điều này khiến cho các bạn không thật sự nghiêm túc với những gì mình làm, không nhiệt tình và dồn hết tâm sức vào công việc. Đây là điểm khởi đầu khiến bạn trượt dài khi bắt đầu công việc thực tập.

Khinh thường những công việc nhỏ nhặt

Những ngày đầu khi thực tập, có thể bạn sẽ được giao những công việc bình thường nhất như photo giấy tờ, đánh văn bản hay thậm chí là “bê trà rót nước”. Những công việc này khá nhẹ nhàng nhằm giúp bạn làm quen với mọi người và có thời gian quan sát, hòa nhập tốt hơn với môi trường công ty. Nhiều sinh viên khi đụng phải những công việc này thường lắc đầu ngán ngẩm và cho rằng nhà tuyển dụng không coi trọng năng lực bản thân, không có con mắt nhìn người. Từ tâm lý đó, nhiều bạn buông xuôi và cảm thấy chán nản với việc thực tập.

Không chủ động trong công việc

Đừng sợ khi phải hỏi người khác về quy trình làm việc, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn cần. Thỉnh thoảng, nếu được giao một số công việc liên quan đến chuyên môn mà bạn chưa bao giờ gặp, hãy mạnh dạn đưa ra câu hỏi. Tập cách giao tiếp, trao đổi công việc và đưa ra quan điểm các nhân trong công việc sẽ mang đến nhiều hiệu quả hơn khi thực tập.

Quan trọng nhất vẫn là thái độ

Không biết cách cư xử nơi công sở là một điểm trừ khi bạn thực tập. Nhà tuyển dụng thường sẽ tập trung vào thái độ của bạn để giữ bạn lại. Một người làm việc chuyên nghiệp sẽ không phàn nàn hay bất mãn dù họ được giao công việc gì. Hãy bình tĩnh và làm tốt nhất có thể để thực tập trở thành quãng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời bạn.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved