Thực tập thực tế: Nơi trau dồi kỹ năng mềm
Thực tập thực tế: Nơi trau dồi kỹ năng mềm

Đăng ngày: 12/09/2017

Thực tập từ lâu đã trở thành một môn bắt buộc ở nhiều trường, là nơi cho các bạn thử sức với công việc chuyên môn. Ngoài lợi ích thường thấy đó ra, đây còn là “lò” dạy kĩ năng mềm tốt nhất cho sinh viên. 

Làm việc nhóm

Môi trường công sở đòi hỏi bạn phải phối hợp với nhiều người khác nhau để hoàn thiện công việc. Làm việc nhóm tức là bạn phải đưa cái “tôi” ra và lắng nghe ý kiến từ người khác, tất nhiên sẽ có bất đồng quan điểm, va chạm, nhưng điều đó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Hãy chuẩn bị tâm lý sẽ phải tham gia rất nhiều các cuộc họp team lớn nhỏ, và bạn phải đóng góp ý kiến cho cùng một vấn đề để tìm ra phương án tốt nhất.

Lắng nghe và học hỏi từ những lời phê bình

Lắng nghe là kỹ năng cơ bản của mỗi người, nhưng việc nghe phê bình lại là một chuyện rất khác. Không ai thích nghe người khác phê bình dù điều này là cần thiết. Sinh viên là đối tượng chưa va chạm nhiều nên sẽ rất khó chấp nhận khi bị người khác “góp ý” thẳng thắn. Đi thực tập và bị “chê” làm nhiều bạn cảm thấy tự ái, nhưng nếu muốn tốt hơn, hãy lắng nghe và tự rút ra bài học cho bản thân.

Tổ chức công việc và quản lý thời gian

Khi gia nhập vào guồng quay công sở, bạn sẽ phải sắp xếp công việc và thời gian thật hợp lý để mọi thứ đều xong xuôi trong thời gian cho phép. Thời sinh viên, bạn làm bất cứ thứ gì vào bất cứ thời gian nào, nhưng khi đi thực tập bạn phải quản lý thời gian chặt chẽ, nó không chỉ giúp bạn hoàn thành công việc đúng tiến độ mà còn làm cho bạn chú tâm hơn vào công việc.

Kĩ năng giải quyết khủng hoảng

Khủng hoảng khi đi thực tập là chuyện chung của khá nhiểu người. Vừa thay đổi môi trường, vừa tiếp nhận công việc mới mẻ với đủ các công việc có tên và không tên làm các bạn “rối rắm” không biết bắt đầu từ đâu. Công việc thực tập thực tế này chuẩn bị tâm lý và rèn cho bạn bản lĩnh đối đầu với những chuyện tồi tề có thể xảy ra trong tương lai.

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved