Tiết lộ bí mật động trời của nhà tuyển dụng
Tiết lộ bí mật động trời của nhà tuyển dụng

Đăng ngày: 11/09/2017

Có những điều nhà tuyển dụng không nói trực tiếp với bạn nhưng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của bạn. Hãy đọc và xem họ thực sự nghĩ gì và mong muốn gì ở bạn.

1. Phản tác dụng khi quá nhiệt tình

Bất cứ ai khi tìm kiếm cho mình một công việc cũng rất nhiệt tình. Điều này là cần thiết, nhưng nếu bạn “săn đón” quá mức, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ cảm thấy phiền phức. Hãy quan tâm ở mức vừa phải, đừng gọi điện đến hỏi kết quả  năm lần bảy lượt nếu họ đã hứa sẽ thông báo qua mail, đừng để nhà tuyển dụng quan ngại về thái độ của bạn.

2. Trung thực 100%

Đừng nghĩ có thể qua mặt được nhà tuyển dụng, hằng ngày họ tiếp xúc với rất nhiều người nên con mắt nhìn người của họ là không thể xem thường. Thay vì giấu giếm những điểm yếu của mình, bạn cứ thành thật trả lời, hiểu rõ được điểm mạnh lẫn điểm yếu của bạn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những lời khuyên có lợi và bạn cũng có thể cân nhắc xem công việc này có thật sự phù hợp với bạn không.

3. Mọi thứ tốt đẹp không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhận

Không có gì là đảm bảo cho tới khi bạn kí được hợp đồng chính thức. Cho nên, đừng quá kỳ vọng nếu nhà tuyển dụng khen ngợi bạn về những gì bạn thể hiện khi phỏng vấn, điều này sẽ khiến bạn thất vọng vô cùng khi không nhận được công việc.

4. Tiểu tiết phản ánh bạn là ai

Thường thì các ứng viên chỉ tập trung vào CV và quá trình phỏng vấn mà quên mất những chi tiết nhỏ nhặt. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn qua cách bạn viết mail và cách bạn trình bày CV. Đồng thời, trước khi phỏng vấn họ sẽ để ý xem bạn cư xử như thế nào với người khác, chỉ cần họ thấy bạn mất lịch sự, không tôn trọng bác bảo vệ hay nhân viên vệ sinh thì dù bạn hoàn hảo đến đâu họ chắc hẳn cũng không thiện cảm với bạn nữa.

5. Cá tính riêng rất cần thiết

Một lỗi thường gặp là bạn mất tự tin khi gặp nhà tuyển dụng. Khi đứng trước họ, bạn bị mất “chất” riêng của mình, điều này làm cho họ cảm thấy bạn không giống như những gì bạn cung cấp trong CV. Khi làm việc, cá tính sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc cho nên nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc rất kĩ về mức độ phù hợp của tính cách với công việc.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved