Top 5 ngành học triển vọng nhất ở Việt Nam
Top 5 ngành học triển vọng nhất ở Việt Nam

Đăng ngày: 31/08/2017

Bạn đang là học sinh trung học phổ thông và bạn đang phân vân không biết chọn ngành gì thì đây sẽ là 5 gợi ý tuyệt vời cho bạn tham khảo.

  1. Ngành ngôn ngữ Anh

Không có gì phải bàn cãi, đây chắc chắn là ngành hot nhất trong thời gian tới bởi nhận thức của xã hội đối với tiếng Anh đang dần tăng lên. Theo thống kê thì 98% nhà tuyển dụng quyết định chọn ứng viên giỏi tiếng Anh giữa hai ứng viên có cùng trình độ.Và 95% sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho ứng viên biết tiếng Anh.

Vì vậy nếu bạn biết sử dụng tiếng anh thành thạo thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn rất nhiều và nếu bạn chưa biết phải học ngành gì thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là hãy chọn ngành ngôn ngữ anh.

2. Ngành Công Nghệ Thông Tin

Bạn có biết rằng công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực đầy triển vọng mà hầu như mọi công ty đều muốn nhắm đến. Đơn giản bởi vì ngành công nghiệp số đang phát triển một cách chóng mặt và đem đến khoản lợi nhuận khổng lồ cho các công ty như: facebook, google, samsung,…Cho nên họ sẵn sàng trả một mức lương trên 1000 đô la để có được những kỹ sư phần cứng, lập trình viên, an ninh mạng.

Hơn nữa dự báo từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 nhân lực làm CNTT, tức là mỗi năm Việt Nam thiếu 80.000 người. Trong khi đó, mỗi năm thị trường chỉ cung cấp 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan đến CNTT. Thật tuyệt vời đúng không nào!  Nếu bạn có khả năng và đam mê thì đây là một lựa chọn không tồi chút nào.

3. Ngành du lịch quản lý khách sạn

Nghe có vẻ lạ với đa số mọi người nhưng thực sự đây là một ngành rất có tiềm năng trong tương lai. Theo số liệu Tổng cục thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 5/2016 ước đạt 757.244 lượt, giảm 4,1% so với tháng 4/2016 và tăng 30,2 % so với cùng kỳ năm 2015. Tính chung 5 tháng năm 2016 ước đạt 4.005.878 lượt khách, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015.

Những con số trên đều cho chúng ta thấy một điều rằng ngành du lịch đang ngày càng phát triển và việc chọn ngành quản lý khách sạn là một sự lựa chọn thông minh cho những bạn thích cọ xát, thử thách bản thân đồng thời phát huy khả năng giao tiếp, ngoại ngữ.

4. Ngành Marketing.

Marketing được xem là một trong những ngành có mức đãi ngộ cao nhất và đây sẽ là ngành không bao giờ lỗi mốt. Bởi bất kỳ một công ty nào muốn tồn tại và phát triển bền vững đều phải quan tâm đến phát triển marketing, đặc biệt với sự phát triển của công nghệ thông tin thì digital marketing đang cho thấy sự lên ngôi trong mảng marketing. Đây là ngành sẽ không bao giờ hết hot nên bạn yên tâm về nghề nghiệp trong ngành này.

   5. Ngành logistics.

Việt Nam là một quốc gia có nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi phát triển ngành logistics nhưng lại chưa thể khai thác hết tiềm năng của nó.Chúng ta tiêu tốn hàng năm khoảng 25% GDP dành cho ngành này và đang thiếu đến 40% nhu cầuvề lao động. Hai con số trên đều cho thấy triển vọng nghề nghiệp và mức đãi ngộ trong lĩnh vực này rất lớn nhất là khi việc hội nhập ra thế giới ngày càng phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Tuy nhiên hiện nay rất ít trường đại học đào tạo chuyên ngành này theo đúng nghĩa của nó cho nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn.

Trên đây là 5 ngành được đánh giá có triển vọng nhất trong tương lai. Tuy nhiên lựa chọn nằm ở bạn hãy chọn một ngành phù hợp với khả năng, đam mê, sở thích của mình. Chúc bạn có một sự lựa chọn sáng suốt.

 

 

 

 

 

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved