Top 6 thói quen giúp bạn thành công sớm
Top 6 thói quen giúp bạn thành công sớm

Đăng ngày: 04/09/2017

Trong thành công của mỗi người, 50% đến từ trí thông minh còn lại là nhờ vào sự kiên trì và chăm chỉ, chính vì vậy việc tạo ra những thói quen tốt ngay từ khi còn trẻ sẽ quyết định bạn là ai trong tương lai.

1. Dậy sớm

Đa số những người thành công trong công việc đều có thói quen này. Thức dậy sớm và dành thời gian đó tận hưởng cuộc sống sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn trong ngày. Đi bộ thư giãn, nghe nhạc, đọc sách, thiền hay yoga…đều là những gợi ý tuyệt vời cho một ngày mới tràn trề năng lượng.

2. Học tập

Không nhất thiết phải vùi đầu vào sách vở, bạn có thể học được nhiều thứ hữu ích qua báo chí, video, tin tức…Việc này sẽ giúp bạn bổ sung những thông tin cần thiết cho cuộc sống, thúc đẩy trí tưởng tượng của bạn bay xa, mang tới những sáng tạo mới trong công việc.

3. Lên kế hoạch

Mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn biết bạn phải làm gì vào thời điểm nào, nên việc lên kế hoạch chi tiết là một điều vô cũng cần thiết. Khi bạn suy nghĩ và định hướng trước về công việc tiếp theo, bạn sẽ có cái nhìn bao quát hơn về nó, hiểu được những khó khăn bước đầu và vì thế bạn sẽ thực hiện nó nhanh hơn và hiệu quả hơn.

4. Ghi chú

Một công việc tưởng chừng như nhàm chán nhưng nó sẽ là vị cứu tinh khi bạn mất phương hướng. Tự tạo cho mình thói quen ghi chép tỉ mỉ những gì bạn nghĩ trong đầu, đó có thể là một câu chuyện, một bài học, một câu nói…Đây là một kho ý tưởng quý giá giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

5. Rèn luyện sức khỏe

Luôn luôn chú ý đến sức khỏe của bạn vì bạn không thể làm việc tốt khi bạn mệt mỏi. Và tất nhiên, muốn được như vậy bạn phải rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Hiện nay, có rất nhiều môn thể dục thể thao để bạn có thể lựa chọn, hãy chọn một hoạt động thể chất mà bạn thích và lặp lại nó hàng ngày. Đây là chìa khóa vàng cho sức khỏe và thành công của bạn!

6. Tạo mối quan hệ

Hiện nay, quan hệ là một trong những kênh giúp bạn kết nối tốt với mọi người và công việc. Khi làm việc, bạn nên tạo cho mình các mối quan hệ, không chỉ là với cấp trên, đồng nghiệp hay khách hàng. Đừng đợi họ liên lạc với bạn, hãy chủ động gọi điện, nhắn tin hay viết mail cho họ. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc hiện tại và tương lai.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved