Từ những thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn
Từ những thói quen nhỏ tạo nên thành công lớn

Đăng ngày: 01/09/2017

Có những thói quen vô cùng đơn giản để tạo nên những thành công lớn nhưng lại không nhiều người biết và làm theo.

Ăn uống

Chúng ta không nói thêm về chế độ dinh dưỡng nữa, vì nó đã có quá nhiều rồi, chúng ta bàn đến thời gian cho việc ăn uống. Thời gian là thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người và để thành công thì việc sử dụng thời gian là một yếu tố quan trọng nhất.

Vì vậy, đừng để ăn uống làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Một điều dễ thấy là chúng ta chỉ mất 15 đến 30 phút để ăn nhưng mất nhiều hơn thế nhiều để chuẩn bị và nghỉ ngơi sau ăn. 

Ví dụ: Bạn ở một mình, đừng mất thời gian cho việc chế biến thức ăn, hãy ăn rau, củ, quả, trứng luộc và hạn chế các loại thịt, thức ăn nhiều mỡ béo, việc này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo sức khỏe.

Đi lại

Một năm bạn đi được những đâu? Công việc quan trọng nhưng cũng đừng để công việc “cầm tù” bạn. Hãy dành những kì nghỉ cho những chuyến đi, đi xa càng tốt, và đi nước ngoài lại tốt hơn nữa. 

Việc đi chơi không đơn thuần chỉ là để giải trí, mà là để khám phá. Khám phá cảnh đẹp mới, văn hóa mới, con người mới, và học hỏi những điều mới. Hãy để những chuyến đi trở thành những bài học và trở về với những miền kinh nghiệm.

Nếu bạn mới ra trường và ở trọ, đừng cố gắng ở gần nơi bạn làm việc, học tập để rồi phung phí tiền cho việc ở. Hãy chọn một nơi ở xa nhất có thể nhưng thuận tiện đường xá, đặc biệt là có kết nối với phương tiện giao thông công cộng. Bạn có thể mất nhiều hơn một chút thời gian để đi làm, nhưng khoản tiền bạn tiết kiệm được sẽ là hữu ích hơn nhiều để làm những công việc mới. 

Học hành

Đừng bao giờ suy nghĩ “tốt nghiệp rồi thì không cần phải học tập sách vở làm gì cho mệt”. Hảy để dành tiền, mua và đọc ít nhất 1 cuốn sách mỗi tháng. Đọc và đọc sẽ giúp bạn phát triển tri thức, và chỉ khi có chi thức bạn mới là người thành công.

Ra trường, dù đang thất nghiệp, làm trái ngành thu nhập thấp, vẫn phải tiết kiệm tiền mùa sách, nếu không thể hãy đến thư viện. Khi đọc xong hãy chia sẻ, vì sự chia sẻ tạo nên sức mạnh.

Trong quá trình làm việc, đừng bao giờ lười suy nghĩ, hãy luôn động não, sáng tạo, học tập và tích lũy những kinh nghiệm mới. Đừng sợ thất bại, cái giá của thất bại là rất lớn nhưng kết quả của nó thì không có gì bằng.

Cống hiến

Muốn thành công, hãy cống hiến hết mình cho nơi bạn làm việc. Đừng sợ thiệt thòi, làm việc chăm chỉ và cống hiến nhiều hơn người khác chỉ có lợi chứ chẳng hại gì cho bạn. Đừng bao giờ nghĩ, chỉ làm việc đúng với những gì công ty trả cho bạn, hãy làm nhiều hơn những gì bạn nhận lại. Chỉ khi chịu cống hiến, bạn mới trở thành người thành công.


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved