Tự tin trong cuộc sống và những điều bạn nên biết
Tự tin trong cuộc sống và những điều bạn nên biết

Đăng ngày: 22/09/2017

Hãy yêu bản thân và chấp nhận con người bạn, đây chính là con đường ngắn nhất để bạn có thể tìm thấy sự tự tin trong cuộc sống.

1. Hiểu hết điểm mạnh bản thân

Ai cũng có điểm mạnh và bạn cũng không ngoại lệ. Hãy tìm xem mọi người đánh giá cao bạn ở điểm gì và cố gắng phát huy nó. Khi bạn nhận ra bản thân cũng có những điều tuyệt vời như người khác, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn.

2. Động viên bản thân

Trước khi bạn chuẩn bị làm gì đó, hãy tự nhủ với bản thân rằng mình làm được. Tự động viên bản thân mỗi ngày và bạn sẽ thấy sự tự tin không ngừng tăng lên bên trong bạn. Một cách đơn giản hơn là sau mỗi ngày hãy viết ra 5 điều bản thân đã làm được và chưa làm được, với những điều đã làm tốt bạn hãy cố gắng phát huy, còn với những điều chưa làm được bạn hãy từng chút hoàn thành nó.

3. Vượt qua nỗi sợ hãi

Nhiều người lo sợ mình không làm được gì, từ đó có tâm lí lo lắng khi phải bắt tay vào làm những điều mới mẻ. Điều đó sẽ là một bất lợi và làm mất sự tự tin của bạn vào chính mình, thậm chí cả những việc trong cuộc sống. Để từ bỏ cảm giác ấy, bạn hãy luôn nhắc nhở mình, sẽ không làm bất cứ việc gì một khi còn nỗi lo mình sẽ thất bại. Hãy tích cực và hãy làm việc hăng say.

4. Chấp nhận thất bại

Nếu bạn luôn luôn khóc lóc sau những thất bại, thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến bộ được. Hãy nhớ rằng, những sai lầm và những thất bại đã qua không thể đảo ngược lại. Một người tự tin luôn nhìn về quá khứ để sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Nếu bạn thất bại một lần, không sao cả, hãy lấy nó làm bài học cho mình. 

5. Làm tình nguyện viên cho các sự kiện

Là một người nhút nhát bạn sẽ rất khó tạo ra cho mình những cơ hội nói chuyện hay làm quen với một ai đó. Lý do là bạn chẳng biết nói chuyện gì với đối phương và đặc biệt là bạn không tự tin với chính bản thân mình. Để khắc phục điểm yếu này bạn nên thể hiện một hình ảnh khác. Bạn có thể chủ động đề nghị làm tình nguyện cho các buổi hội thảo, những sự kiện mang tính chất xã hội lớn. Những việc như tiếp khách, lễ tân, hỗ trợ kỹ thuật… với vai trò như “ chủ nhà” sẽ giúp bạn tự tin.

 


BÌNH LUẬN

 
Video clip

  • Thực tập hiệu quả 1 - Effective Internship Part 1
  • Sinh viên đi thực tập, làm gì khi bị giao công việc không đúng chuyên môn?
  • Giới thiệu dự án Interntour - Trải nghiệm & thành công
  • Hành trình tham quan nhà máy Điện Bích Hạnh
  • Tham quan nhà máy Tân Thanh Container
  • Trailer Series số 1
  • Tour tham quan học tập trải nghiệm môi trường DN dành cho sinh viên
Contact:

BAN DỰ ÁN INTENRTOUR

office interntour
49L Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TpHCM
☏: 0919 544 086 - (028) 66.805.118
✉: phandang@phadanco.com
Copyright © 2016 All rights reserved